กู้ภัย งานเข้าโดนพักงาน เจ้าของแมว “เจ้าสัว” แจ้งข้อหาหนัก

167

เรียกว่าเป็นกระแสดราม่าร้อนแรง สำหรับกรณี “เจ้าสัว” ที่เกิดจาก อาสากู้ภัยฯ ใน อ.บางปะอิน ได้รับแจ้งเหตุให้ไปจับแมวที่พลัดหลงเข้าไปในบ้านคน ก่อนนำตัวไปปล่อยในป่า จ้าของทราบเรื่อง จึงออกตามหาจุดที่ถูกนำไปทิ้งก่อนพบเป็นศพ ทำเอาาสแมว จัดทัวร์ลง หนุ่มกู้ภัยคนดังกล่าวอย่างหนัก

ความคืบหน้าล่าสุด จาก นายนิวัฒน์ พงษ์สุข หัวหน้าจุด มูลนิธิพุทไธสวรรย์ จุดบางปะอิน กล่าวว่าในเบื้องต้น ได้ให้อาสาสมัครที่ไปจับแมวพักงานไว้ก่อน พร้อมกับทำการสอบสวนข้อเท็จจริง ทั้งสองฝ่าย ทั้งเจ้าของแมว และชาวบ้านที่ให้ไปจับแมว

ทั้งนี้ขอให้ประชาชนเข้าใจอาสมัครมูลนิธิ ใคร เดือดร้อนอะไร ขอความช่วยเหลือมาเราไปช่วยเหลือทุกครั้ง ฟังเหตุผลฟังการอธิบายก่อนที่จะวิวจารณ์กันด้วยความรุนแรง โซเชียด่ากันถึงพ่อแม่ครอบครัวอาสา ด่ากันถึงมูลนิธิ เจ้าหน้าที่อาสาคนที่ไปจับแมว เป็นอาสาที่ตั้งใจทำงาน ช่วยเหลือกิจกรรมต่างๆ ช่วยคนเจ็บ ช่วยเหลือ การจับสัตว์เลื้อยคลาน มาโดยตลอด

ขณะที่ นางสญานี วาวิชนี อายุ65ปี และ น.ส.ศุภักษณา วาวิชนี อายุ 32 ปี เจ้าของแมว กล่าวว่าครอบครัวเรารักเจ้าสัวมาก เลี้ยงดูอย่างดี ทุกวันนี้เห็นข้าวของเครื่องใช้แล้วยังเสียใจอยู่ ร้องไห้ทุกครั้ง ไม่น่าที่จะทำกับแมวที่เป็นสัตว์ต่างจาก สัตว์ชนิดอื่น จุดที่เราไปเจอศพของเจ้าสัว เราไปหามาแล้วทำไมไม่เจอจนไปหาอีกวันพบร่างของเจ้าสัวที่เนื้อตัวยังนิ่มอยู่เลย เราสงสัยว่าเจ้าสัวน่าจะถูกทำร้ายแล้วนำศพมาทิ้งเอาไว้

ยืนยันแจ้งความดำเนินคดีในข้อหา ทำให้เสียทรัพย์ ทารุณกรรมสัตว์ และพรบ.คอมพิวเตอร์ โดยขอให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย

ที่มาamarintv