งานเข้าแล้ว! โครงการคนละครึ่ง ไม่ออกไปใช้จ่ายครั้งเเรก

4,783

สำหรับใคร ที่ลงทะเบียน เข้ามาตรการช่วยลดค่าใช้จ่ายของประชาชน “โครงการคนละครึ่ง” ที่เริ่มใช้จ่ายแล้วตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม 2563 โดยภาครัฐจะจ่ายค่าอาหาร เครื่องดื่ม และสินค้าทั่วไปให้ผู้ซื้อ 50% และไม่เกิน 150 บาท ต่อคนต่อวัน หรือไม่เกิน 3,000 บาท ตลอดโครงการ

จากเปิดให้ลงสัมคร ก็เรียกได้ว่าคึกคักกันเป็นอย่างมาก และจะมีรอบเก็บตกอีกในวันที่ 10 พฤศจิกายน 63 แต่สำหรับผู้ที่สัมครแล้วไม่มีการเคลื่อนไหวต้องฟัง เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน เพจ สวัสดิการ ทันข่าว 4.0 ได้โพสต์ข้อความระบุว่า 5ทุ่มวันนี้..มีคัดออก โครงการคนละครึ่ง ไม่ออกไปใช้จ่ายครั้งเเรกผ่านเเอปเป๋าตัง(ใช้10บาทก็ยังได้) จะถูกตัดสิทธิ์หลังเวลา 23.00 น.ทันที

ปรากฏว่า มีบางคนที่ได้ลงทะเบียนไปแล้ว แต่ไม่มาใช้สิทธิ์ครั้งแรกตามที่กำหนด ทำให้จะถูกตัดสิทธิ์ไป และจะทำให้มีการเปิดลงทะเบียนรอบ 2 เพื่อเข้ามาทดแทนคนที่ถูกตัดสิทธิ์ไปนั้น

นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ผู้ที่ไม่ยอมใช้สิทธิ์ คนละครึ่ง ครั้งแรกนั้น มีจำนวนมากถึง 1 ล้านคน จากทั้งหมด 10 ล้านคน ซึ่งคาดว่าการลงทะเบียนคนละครึ่งรอบ 2 ในวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้

คุณสมบัติคนที่สามารถลงทะเบียนคนละครึ่ง รอบ 2

– มีบัตรประจำตัวประชาชนเป็นบุคคลสัญชาติไทย
– อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน
– ไม่เป็นผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
– ไม่ใช่คนที่ลงทะเบียนและถูกตัดสิทธิ์ในรอบแรก

ที่มา ฐานเศรษฐกิจ สวัสดิการ ทันข่าว4.0