ป้าตบเด็กได้กลับบ้านแล้ว หลังมีเพจดังระดมเงินช่วย (รายละเอียด)

163

ดีจ้าเรามีเรื่องราวมานำเสนอสำหรับ ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งโพสต์คลิปเหตุการณ์ หญิงวัยกลางคนกำลังต่อว่านักเรียนหญิง 2 คน กลางสถานีรถไฟ จ.พระนครศรีอยุธยา ปมเพราะไม่พอใจที่เด็กไม่ยืนเคารพธงชาติ คลิปดังกล่าวกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในสังคมออนไลน์ ต่อมา ป้าปู (นามสมมติ) อายุ 45 ปีผู้ก่อเหตุ เข้ามอบตัว จะเป็นไงเราไปชมพร้อมกันเลยจ้า

เพจเฟซบุ๊กดัง เชียร์ลุง โพสต์เปิดระดมเงินเป็นค่าปรับให้ป้าปู ระบุว่า ไม่สนับสนุนใช้ความรุนแรง ใจเย็นๆ ตำรวจเตรียมนำ ป้าปูส่งศาล ตรวจสอบพบว่าอาจต้องจ่ายค่าปรับ 10,000 บาท และเนื่องจากมีแฟนเพจติดต่อขอสนับสนุนเงินช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก จึงได้เปิดให้ ได้มีส่วนร่วม ไม่เกินท่านละ 100 บาท (โอนเข้า บช.โดยตรง ของ ป้าปู)

แอดมินจะจัดการกันเอง ย้ำ การช่วยเหลือเคสนี้ เนื่องจาก ป้าปู มีเจตนาที่ดี แต่ผิดวิธี ในฐานะแม่ค้าคนหนึ่ง เงินหมื่นหาไม่ง่าย ถ้าไม่มีเงินจ่าย ก็ติดคุก แอดมินจะไม่สามารถทนเห็นได้คะ

ล่าสุด 17.57 น. ทางเพจดังกล่าวได้ปิดระดมเงินแล้วเนื่องจากยอดถึงจำนวนเป้าหมาย โดยระบุด้วยว่า ยอดปิดที่ 18,200 บาท ป้าปูถูกปล่อยตัวกลับบ้าน เนื่องจากผู้เสียหาย ประสงค์จะดำเนินคดีเรียกค่าเสียหาย เราเคารพกฎหมาย ว่ากันไปตามรูปคดีนะคะ

ทัวร์เห็นต่างมาลงหรือเเสดงความคิดเห็น ปล่อยไปนะคะ ว่างแอดมินจะมาแบนทีเดียว ขอบพระคุณน้ำใจ ผิดถูกว่ากันตามกฎหมาย น้ำใจส่วนน้ำใจ ขอบพระคุณอีกครั้ง ในส่วนของเพจจะดำเนินการเพียงเท่านี้ ที่เหลือ แอดมินแต่ละท่านจะแยกไปช่วยกันตามกำลัง ตามหลัก มนุษยธรรม เมตตาธรรมค้ำจุนโลกา

ที่มา : mumkhao