เจ้าหน้าที่ผู้เสียสละ ฝ่ากระแสน้ำตัดไฟอุโมงค์ทับลานสุดท้ายดับ

8

 

ดีจ้าเรามีเรื่องราวมานำเสนอเพราะว่าเราจะมาพูดถึง ฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา และจังหวัดปราจีนบุรี จนทำให้น้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กับอุทยานแห่งชาติทับลานมรดกโลก ได้ไหลลงคลองยาง ซึ่งเป็นคลองต้นน้ำคลองลำพญาธาร จนทำให้ปริมาณน้ำไหลระบายไม่ทัน ส่งผลให้มวลน้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนใกล้เชิงเขาพร้อมพัดบ้านทั้งหลังหายไปพร้อมคนสูญหาย 2 คน เรื่องราวทั้งหมดจะเป็นไงเราลองไปชมพร้อมกันเลยจ้า

พอฝนตกหนักแล้ว ส่งผลให้น้ำท่วมหลายหมู่บ้าน ตลอดจนถนนสาย 304 ใน อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี และเข้าท่วมอุโมงค์เชื่อมระหว่างอุทยานแห่งชาติทับลานกับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จนทำให้การสัญจรถูกตัดขาด เนื่องจากปริมาณน้ำสูงกว่า 1 เมตร รถไม่สามารถผ่านไปได้ เลยนั่นเอง

ในขณะที่น้ำกำลังท่วมสูงนั้น ได้มีเจ้าหน้าที่แขวงการทางฯ ได้สูญหายไป หลังจากที่ ขับเจ็ทสกีฝ่าสายน้ำเชี่ยวไปดูอุโมงค์ที่ถูกน้ำท่วม เพื่อเข้าไปตัดกระแสไฟฟ้าในอุโมงค์ เพื่อความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เข้าร่วมปฏิบัติงาน

 

ต่อมาได้ทราบชื่อคือ นายนพดล สำราญผล เจ้าหน้าที่หมวดทางหลวงกบินทร์บุรี แขวงทางหลวงปราจีนบุรี กรมทางหลวง

หน่วยกู้ภัย แจ้งข่าวว่าได้ค้นพบร่างของ นายนพดล สำราญผล แล้วซึ่งจากไปแล้ว โดยพบร่าง ติดอยู่หลังกำแพงป้องกันการสไลด์ดินของภูเขาใกล้อุโมงค์เชื่อมผืนป่าดงพญาเย็นในคลองลำพญาธาร เจ้าหน้าที่ต้องใช้วิธีการใช้เชือกดึงร่างขึ้นมาจากหลังกำแพงส่งรพ.นาดี เพื่อให้แพทย์ชันสูตรท่ามกลางความเสียใจของญาติและเพื่อนร่วมงาน

ที่มา : khao2u