ดาราชายสร้างผลงานชื่อดัง จากไปแล้ว

1,211

ดีจ้าเรามีเรื่องราวมานำเสนอสำหรับพระเอกดังที่จากเราไปเเล้ว โดย ขาคนนี้นั้นเป็นอีกหนึ่งคนที่ต้องบอกเลยว่ามีผลงานไว้ให้เพื่อนๆได้รับชมกันพอสมควรเลยทีเดียว ที่ต้องอบอกเลยว่าหากใครที่ติดตามรับชมเรื่องราวของเขาคนนี้จะต้องรู้ได้เลยในทันทีว่าเขาคนนี้นั้นไปจากไปแล้ว ในวัย 90 ปี เริ่มอยากรู้เเล้วละสิว่าเป็นใครเราลองไปชมพร้อมกันเลยจ้า

 

เขาคือ เจมส์ บอนด์คนแรก

ทำความรู้จักกับ ฌอน คอนเนอรี่ ฌอน คอนเนอรี (Sean Connery) มีชื่อจริงว่า โธมัส ฌอน คอนเนอรี (Thomas Sean Connery, 25 สิงหาคม ค.ศ. 1930 – 31 ตุลาคม ค.ศ. 2020)

เขาเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงครั้งแรกในค.ศ. 1954 แต่รับบทเป็นเพียงตัวประกอบเล็ก ๆ ไม่มีบทบาทสำคัญใด ๆ ในภาพยนตร์เรื่อง Lilacs in the Spring การรับบทตัวละครสำคัญ ๆ ครั้งแรกของฌอน คือใน ค.ศ. 1957 นับเป็นการก้าวสู่วงการบันเทิงอย่างเต็มตัว และไม่นานก็สามารถสร้างชื่อเสียงให้แก่ตนได้อย่างรวดเร็ว

ต่อมา ค่ายภาพยนตร์อีโอเอ็น (EON Productions) จะทำภาพยนตร์ชุดบอนด์เดอะซีรีส์ โดยสร้างภาพยนตร์จากนวนิยายสายลับของ เอียน เฟลมมิ่ง เขาจึงได้รับคัดเลือกเป็นผู้รับบทเจมส์ บอนด์คนแรก

และเริ่มแสดงภาพยนตร์ชุดบอนด์ โดยภาพยนตร์ชุดบอนด์ตอนแรกได้ออกฉายเป็นครั้งแรกในค.ศ. 1962 ชื่อตอนคือ Dr. No หรือชื่อภาษาไทยว่า พยัคฆ์ร้าย 007 ด้วยทุน 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กวาดรายได้ถล่มทลายถึง 59,600,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเมื่อเทียบเป็นค่าของเงินในค.ศ. 2008 แล้วจะได้ถึง 425,488,741 ดอลลาร์สหรัฐ

เขาและอีโอเอ็นจึงเดินหน้าถ่ายทำตอนถัด ๆ ไปเรื่อย ๆ ถึง 5 ตอน จอร์จ ลาเซนบี้ ก็เข้ามารับบทเป็นเจมส์ บอนด์แทน แต่เขาไม่สามารถชนะใจแฟน ๆ ภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ได้ ฌอน คอนเนอรี จึงต้องกลับมารับบทเจมส์บอนด์อีกตอนหนึ่ง คือ Diamonds Are Forever หรือ เพชรพยัคฆราช และเป็นตอนสุดท้ายที่เขาแสดงให้ค่ายอีโอเอ็น แต่ต่อมาเขาก็มาแสดงบทเจมส์ บอนด์ในภาพยนตร์อีกค่ายหนึ่งที่ไม่ใช่ค่ายอีโอเอ็นอีกในค.ศ. 1983 ชื่อว่าตอน Never Say Never Again หรือ พยัคฆ์เหนือพยัคฆ์ และเขายังแสดงภาพยนตร์อยู่เรื่อย ๆ มาอีกหลายสิบปี

 

ที่มา : newsofth