เพี้ยนจัด จอมอัจฉริยะ ขุดศพเด็กสาว 29 ราย ทำเป็นตุ๊กตา แต่งตัวให้สวยงาม

226

เรื่องราวประหลาดและสุดเพี้ยนนี้ ถูกเปิดเผยขึ้น เกี่ยวกับหนุ่มสุดหัวดี จากเว็บไซต์ข่าวจากประเทศอังกฤษได้รายงานว่า นายอนาโตลี โมสค์วิน นักประวัติศาสตร์ชาวรัสเซีย วัย 44 ปี เขาอาศัยอยู่ที่เมืองนอฟโกร็อต ทางตอนกลางของประเทศรัสเซีย นายอนาโตลีสามารถพูดได้ถึง 13 ภาษา

ในงานวิจัยของเขาเคยได้รับการยกย่องจากมหาลัยวิทยาลัยแห่งหนึ่งในรัสเซียว่าเป็นผลงานที่ประเมิณค่าไม่ได้เลยทีเดียว เขายังเคยเขียนคอลัมน์เล็กๆลงหนังสือพิมพ์รายสัปดาห์โดยตั้งชื่อว่า “เดินเล่นทั่วสุสาน” และ “คนตายพูดอะไร”

ตำรวจ 8 นายได้เข้าจับกุมนาย อนาโตลี ในอพาร์ตเมนต์เล็กๆที่เขาอาศัยอยู่กับพ่อและแม่ อพาร์ตเมนต์มีสภาพที่ดูซอมซ่อ และเต็มไปตัวตุ๊กตาผู้หญิงกว่า 20 ตัว

ตุ๊กตาเหล่านั้นสวมใส่ชุดกระโปรงสีสันสดใส ตุ๊กตาบางตัวถูกคลุมหน้าด้วยผ้าบางๆและแต่งหน้าทับให้คล้ายเด็กผู้หญิง แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบตุ๊กตาเหล่านั้นถึงทราบได้ว่านั้นคือร่างไร้วิญญาณของเด็กสาว

นอกจากนี้นายอนาโตลี ได้ทำการฝังกล่องดนตรีไว้ที่อกของเด็กสาวด้วย เมื่อเจ้าหน้าที่พยายามจะเคลื่อนย้ายตุ๊กตาเหล่านั้น กล่องเพลงในร่างก็ได้บรรเลงขึ้นเป็นระยะๆ

ปี 2011 นาย อนาโตลี ได้ทำการตระเวนค้นหาศพเด็กสาวในสุสานกว่า 700 แห่ง เพื่อจะนำมาทำเป็นตุ๊กตามัมมี่ โดยเด็กสาวที่มีอายุ 3-21 ปี จะถูกจับมาแต่งตัวให้เหมือนกับตุ๊กตา นอกจากนี้พบว่ามี 1 ศพที่นาย อนาโตลี จับแต่งตัวให้เป็นตุ๊กตาหมีเท็ดดี้ แบร์

และเขายังได้ทำการตั้งชื่อให้ตุ๊กตาศพแต่ละตัวอีกด้วย นาย อนาโตลี ได้ดูแลตุ๊กศพเหล่านี้อย่างดี จนสมาชิกในบ้านคิดว่าตุ๊กตาเหล่านี้คือตุ๊กจริงๆด้วยซ้ำ

นาย อนาโตลี  ได้เล่าความเป็นมาของความเพี้ยนของเขาว่า เขาเริ่มหลงไหลสิ่งแปลกๆพวกนี้มาตั้งแต่อายุ 13 ปี เขาได้ไปร่วมงานศพของเด็กสาวคนหนึ่งวัย 11 ปี และตอนนั้นเองเขาก็ถูกบังคับให้จุมพิษกับศพเด็กสาวคนดังกล่าว ถ้าเป็นเด็กปกติก็คงหวาดกลัวและไม่กล้าลงมือทำไปแล้ว แต่สำหรับ นาย อนาโตลี เขากลับรู้สึกชื่นชอบ และตกหลุมรักร่างศพที่ไร้วิญญาณของเด็กสาวอย่างจัง

วัยเด็ก นาย อนาโตลี มักจะชอบไปเที่ยวเดินเล่นตามสุสาน และเมื่อเขาเติบโตขึ้นเป็นนักประวัติศาสตร์เขาจึงได้ใช้โอกาสนี้เพื่อขุดศพเด็กสาวมาเก็บไว้ที่บ้าน เขาเริ่มเก็บร่างของเด็กสาวมาตั้งแต่ปี 2005 และถูกจับกุม 6 ปีต่อมา นาย อนาโตลี ได้กล่าวกับพ่อแม่ของเด็กๆว่า “พวกคุณได้ทิ้งลูกๆไปแล้วนิ ผมก็แค่รับพวกเธอกลับบ้าน เพื่อมอบความอบอุ่นให้พวกเธออีกครั้ง”

เจ้าตัว ยังได้ทำการรวบรวมข้อมูล วิธีการทำตุ๊กตามัมมี่ของศพแต่ละตัว ลงในคอมพิวเตอร์อีกด้วย เขาได้สัมภาษณ์ว่าเขาได้ทำการตระเวนตามหาศพเด็กสาวมาแล้วถึง 752 แห่ง และเขามักจะเดินเท้ากว่า 21 กิโลเมตรต่อวัน โดย 3 ปีให้หลังการจับกุมนาย อนาโตลี ศาลได้ตัดสินว่าเขายังมีอาการผิดปกติทางจิตอยู่ ดังนั้นทางการจึงทำการส่งตัวไปที่สถานบำบัดก่อนที่จะมีการพิจารณาคดี

ที่มา หนังสือพิมพ์ข่าวสด