“ฟ้าใส” แจงไม่เซ็นสัญญา กอง TPN เพราะเหตุนี้

197

ดร่ามาร้อนๆ สำหรับเวทีนางงาม ระดับประเทศ กับกองประกวด MISS UNIVERSE THAILAND กับกรณีที่นางงามคนสวยอย่าง “ฟ้าใส ปวีณสุดา” MISS UNIVERSE THAILAND 2019 ผู้ที่เข้ารอบลึงถึง 1 ใน 5คนสุดท้าย การประกวดนางงามจักวาล Miss Universe 2019 กับทาง กองประกวด “TPN”

ดราม่า สำหรับเรื่องสัญญาและของรางวัลของ MISS UNIVERSE THAILAND 2019 “ฟ้าใส ปวีณสุดา” กับกองประกวด “TPN” ล่าสุด “คุณปุ้ย-ปิยาภรณ์ แสนโกศิก” ผู้ถือลิขสิทธิ์การประกวด Miss Universe Thailand  “คุณณะ-ณรงค์ เลิศกิตศิริ” National Director Miss Universe Thailand 2020 ทั้งคู่ก็ออกมายืนยันว่า

ไม่ได้ปลด “ฟ้าใส” พร้อมยอมรับว่า “ฟ้าใส” ไม่ได้เซ็นสัญญากับกองจริง แต่น้องไม่ได้มีปัญหาอะไรกับกอง ไม่มีดราม่า ทุกอย่างเป็นการตกลงปลงใจของ “ฟ้าใส” เองทั้งหมด จึงต้องเคารพการตัดสินใจ กองไม่เคยไปว่าน้องและน้องก็ทำเต็มที่จนหมดวาระจริงๆ

และล่าสุดทาง “ฟ้าใส ปวีณสุดา” ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงโดยได้ระบุข้อความว่า….ขอบคุณแฟนคลับสำหรับทุกกำลังใจนะคะ และขอบคุณบริษัท TPN 2018 กับตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2019 เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิดใดๆ ฟ้าใสขอชี้แจงเหตุผลที่ไม่ได้ต่อสัญญากับบริษัท TPN 2018 จำกัด ดังนี้ค่ะ

“ชี้แจงเหตุผลการไม่ต่อสัญญาของ “ฟ้าใส ปวีณสุดาครูอิ้น” กับบริษัท TPN 2018 จำกัด (ผู้ถือลิขสิทธิ์การประกวด Miss Universe Thailand)

ฟ้าไส ได้ซ็นสัญญาครั้งแรกกับ บริษัท TPN 2018 จำกัด 1 ฉบับ ในขณะเข้าร่วมประกวด Miss Universe Thiand 2019 โดยในสัญญได้ระบุรางวัล และระยะเวลาผูกพันสัญญากี่ปี การแบ่งเปอร์เซ็นต์ให้กับทางกองประกวดกี่เปอร์เซ็นต์ และเงื่อนไขการทำงานบทบาทหน้าที่ ของ Miss Universe Thaland ไว้อย่างชัดเจน ซึ่งผู้เข้าร่วมประกวดในรอบ 60 คน ทุกคนจะต้อง เซ็นสัญญาฉบับนี้ และมีผลถูกต้องตามกฎหมาข ซึ่งฟ้าใสก็ยึดถือสัญญาฉบับนี้และปฏิบัติหน้าที่อย่างเคร่งครัด

จากนั้น ทากองประกวดได้มอบสัญญาฉบับใหม่ให้ฟ้าใส เซ็นที่แอตแลนต้า ก่อนเข้าเก็บตัว Miss Universe
ซึ่งสัญญาฉบับใหม่นั้น ได้มีการเปลี่ยนเนื้อหาสัญญาซึ่งไม่ตรงกับฉบับแรก อาทิเช่น มีการเพิ่มจำนวนปีในการผูกพันสัญญาที่มากขึ้น เพิ่มจำนวนหักเปอร์เซ็นต์ให้กับกองประควด และ ในสาระสำคัญอื่น ๆ ที่ไม่สามารถตกลงกันได้ ทางคุณแม่และฟ้าใส จึงขอปลี่ยนเนื้อหาสัญญาบางอย่าง และเงื่อนไขบางอย่างให้ถูกต้องตรงตามเจตนารมณ์ของสัญญาฉบับแรก

หลังกลับจากการประกาด Miss Universe ทางกองประกวดได้เรียกฟ้าใสเข้าไปเซ็นสัญญาฉบับใหม่อีก 1 ฉบับ ซึ่งฉบับนี้ เงื่อนไขไม่เหมือนกับฉบับแรก และไม่เหมือนกับฉบับที่แอตแลนต้า เมื่อมีการทักท้วงในเงือนไขบางข้อ ทางกองประกวดจึงขอจบสัญญากับฟ้าไส ซึ่งข้อตกลงมิได้เป็นที่เปิดเผย

ที่มา Paweensuda Drouin